Tin tức

Nhu cầu sử dụng thực phẩm, hoa quả được sử dụng hàng ngày, nhất là với các bà nội trợ trong gia đình Việt, thế nhưng để chọn được thực phẩm tươi ngon không phải ai cũng biết, chỉ cần tinh ý chút thôi, bạn sẽ chọn được sản phẩm an toàn và tươi ngon, nhất là đối với thực phẩm rau quả và thịt cá. Kenhgiadung.com đã sưu tầm được một số bài viết hay để các bạn cùng tham khảo.

Rau quả tươi có nhiều nước, có men, có các chất dinh dưỡng, đường nhưng lại dễ bị vi khuẩn tấn công đồng thời rau quả tươi là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng. Bên cạnh đó, rau quả tươi hiện nay có nguy cơ rất cao tồn dư hoá chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Do đó lựa chọn rau quả tươi cần chú ý

1. Hình dáng bên ngoài: Còn nguyên vẹn, lành lặn, không dập nát trầy sước, thâm nhũn ở núm cuống. Cảnh giác loại qúa "mập", "phổng phao".
2. Mầu sắc: có mầu sắc tự nhiên của rau quả, không úa, héo. Chú ý các loại quả xanh hoặc có mầu sắc bất thường.

3. Sờ - nắm: Cảm giác nặng tay, dòn chắc. Chú ý cảm giác "nhẹ bỗng" của một số rau xanh được phun quá nhiều chất kích thích sinh trưởng và hoá chất bảo vệ thực vật.

4. Không có dính chất lạ: Rất nhiều loại rau quả còn dính hoá chất bảo vệ thực vật trên lá, cuống lá, núm quả, cuống quả….có các vết lấm tấm hoặc vết trắng.

5. Mùi: Không có mùi lạ. Nếu lượng HCBVTV tồn dư nhiều, ngửi thấy mùi hắc, mùi HCBVTV.

6. Với quả: Có một số loại được ngâm tẩm chất bảo quản độc hại, nhìn ngoài vẫn có mầu tươi đẹp, nhưng núm cuống hoặc thâm nhũn, hoặc còn dính HCBVTV, khi bổ ra hoặc khi bóc vỏ thấy biến mầu giữa lớp vỏ và thịt quả.
Vì vậy khi mua rau và hoa quả tươi hãy nhớ:
"Mua cá thì phải xem mang, mua bầu xem cuống mới toan không nhầm".


1501049166mangboc130x450-right.png

1501049351mangboc.png